Tư vấn: 0917631186
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN FNB NEW
FnBNEW – Giải pháp vận hành F&B thông minh- Khơi nguồn sáng tạo
09 /11 2022

FnBNEW – Giải pháp vận hành F&B thông minh- Khơi nguồn sáng tạo

Thách thức & Cơ Hội

Theo thông kê mới nhất của Tổng cục Thống kê tới 22.09.2022 thì dân số Việt Nam đạt ngưỡng 99,1 triệu người, và tỷ lệ độ tuổi lao động trung bình là 33,3 tuổi. Đây là chỉ số vàng để chúng ta hi vọng về sự phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, chúng ta đang có tốc độ phát triển đứng thứ 4 châu Á, thứ 2 ở Đông Nam Á. Chưa bao giờ cơ hội để Việt Nam có thể phát huy tối đa các tiềm lực nội tại để phát triển lại mạnh mẽ và nhiều tiềm năng như hiện tại.

Ngành kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống được đánh giá là một trong những ngành phục vụ dịch vụ có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, bền vững, cùng góp phần vào tốc độ phát triển đa dạng của nền kinh tế và phù hợp với văn hóa cộng đồng của người Việt. Theo dự báo, ngành F&B tại Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng từ 6-7% trong giai đoạn 2020 – 2025.

Sự góp mặt của các thương hiệu ẩm thực hàng đầu thế giới ở Việt Nam như đồ uống có gas (CocaCola, Pepsi…), Bia (Heineken, Carlsberg…), Chuỗi đồ ăn nhanh (Mc Donald’s, KFC, Lotteria…), Café (Starbucks) đã giúp khách hang có nhiều lựa chọn hơn, tuy nhiên điều đó cũng tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt ở nhiều phân khúc thị trường, đòi hỏi các doanh nghiệp, hệ thốn kinh doanh trong nước cần có lộ trình quản lý chuyên nghiệp để dịch vụ của mình ngày càng được khách hàng lựa chọn.

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng ở Việt Nam hầu hết là mới và tự phát, xây dựng thương hiệu chủ yếu dựa vào cảm tính chứ chưa có những phân tích từ thực tiễn thị hiếu và thị trường tiêu dung. Vì lẽ đó, khi gặp khó khăn hoặc quy mô mở rộng hơn thường lúng túng, thiếu kỹ năng quản lý và vận hành. Điều này cần thiết sự sự đồng hành, tham vấn tư vấn của những thương hiệu chuyên nghiệp để doanh nghiệp có thể đi từng bước vững chắc với lộ trình rõ ràng, an toàn hơn để ngày càng phát triển và bền vững.

 

FnBNEW – Giải pháp vận hành F&B thông minh- Khơi nguồn sáng tạo

Hiện nay việc thực khách đến nhà hàng ăn uống đã trở thành thói quen và cũng là trải nghiệm xã hội thường nhật không chỉ cuối tuần hay dịp lễ, vì thế bên cạnh chất lượng đồ ăn thì yêu cầu về dịch vụ nhà hàng được ưu tiên lựa chọn.

Thực tiễn ở Việt Nam theo thống kê mới nhất, hiện có 582.000 nhà hàng ăn uống với đẩy đủ các loại hình ẩm thực Á Âu, đặc sản vùng miền trải dài khắp cả nước. Sự đa dạng đó giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn nhưng đồng thời cũng đưa ra bài toán hóc búa về quản lý, vận hành để làm sao đảm bảo được chất lượng đồng bộ và bền vững.

Để đảm bảo được việc kinh doanh có hiệu quả và phát triển đòi hỏi quy trình quản lý và vận hành chuẩn mực, phù hợp với các xu thế của người tiêu dùng là điều mà doanh nghiệp cần chú trọng. Nhằm nâng cao vị thế cạnh trạnh, màu sắc văn hóa ẩm thực riêng của từng nhà hàng để ngày càng thu hút thực khách, đòi hỏi sự quản lý, vận hành chuyên nghiệp, hội tụ tất cả các yếu tố đồng nhất về sản phẩm, nguồn cung ứng nguyên liệu, đội ngũ nhân lực và marketing. Khi hài hòa được các nhân tố trên tối ưu nhất thì việc tồn tại và phát triển bền vững của hệ thống nhà hàng kinh doanh theo chuỗi là điều tất yếu.

0 Bình luận
DANH MỤC
Gọi ngay 0917631186

Giỏ hàng